2011, ഏപ്രിൽ 4, തിങ്കളാഴ്‌ച

നാടന്‍ വിഭവങ്ങളും ജൈവ പച്ചക്കറികളുമായി നല്ല ഭക്ഷണപ്രസ്ഥാനം

എടപ്പാള്‍: ഉപയോഗ ശൂന്യമെന്ന് കരുതി നാം വലിച്ചെറിയുന്നതും പോഷക സമൃദ്ധമായതുമായ നാടന്‍ ഉത്പന്നങ്ങള്‍കൊണ്ട് തയ്യാറാക്കിയ നാടന്‍ വിഭവങ്ങള്‍, ജൈവ വളങ്ങളും ജൈവ കീടനാശിനികളും മാത്രമുപയോഗിച്ച് ഉല്പാദിപ്പിച്ച പച്ചക്കറികള്‍- വിഷമയമല്ലാത്ത ഭക്ഷണ രീതിയും രോഗങ്ങളില്ലാത്ത ജീവിതവും ലക്ഷ്യമാക്കി പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്ന നല്ല ഭക്ഷണ പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ വാര്‍ഷികാഘോഷം അക്ഷരാര്‍ഥത്തില്‍ മാതൃകാപരമായി. എടപ്പാള്‍ ഉദിനിക്കര എ.ജെ.ബി. സ്‌കൂളില്‍ നടന്ന പരിപാടിയിലാണ് 25 ഓളം നാടന്‍ ഭക്ഷണ വിഭവങ്ങളുടെ പ്രദര്‍ശനവും ജൈവ പച്ചക്കറി ചന്തയും വീട്ടമ്മമാര്‍ക്ക് പുതുമയായത്. വാഴപ്പിണ്ടികൊണ്ടുള്ള പിണ്ടിത്താര, ഉണ്ണിത്തണ്ട് പച്ചടി, ഇഞ്ചിത്തൈര്, പപ്പായ പെരക്ക്, വെള്ളരിക്കാപച്ചടി, കക്കിരിക്കാ പെരക്ക്, മത്തങ്ങ പായസം, പഴപ്പായസം, പരിപ്പ് പായസം, റാഗി പായസം, നെല്ലിക്കാവെള്ളം, കറുകപ്പുല്ല് ജ്യൂസ്, കുമ്പളങ്ങ ജ്യൂസ്, മുളപ്പിച്ച പയര്‍, എള്ള് എന്നിവകൊണ്ടുള്ള വിഭവങ്ങള്‍ തുടങ്ങി രുചിവൈവിധ്യം കൊണ്ടും പോഷക സമ്പന്നതകൊണ്ടും ശ്രേഷ്ഠമായ ഒട്ടനവധി വിഭവങ്ങളാണ് പരിപാടിയില്‍ ഒരുക്കിയിരുന്നത്. ഇതിനുശേഷമാണ് താലൂക്കിലെ ജൈവകര്‍ഷകര്‍ സ്വന്തം പറമ്പുകളില്‍ ഉല്പാദിപ്പിച്ച പച്ചക്കറികളും കിഴങ്ങ് വര്‍ഗങ്ങളുമടക്കമുള്ളവ വില്പനക്കായെത്തിച്ച ചന്ത നടന്നത്. വിഷമയമല്ലാത്ത സാധനങ്ങള്‍ വാങ്ങാനായി ജനങ്ങളുടെ നല്ല തിരക്കാണ് ഇവിടെ ഉണ്ടായത്. നേരത്തെ പ്രസിദ്ധ ബുദ്ധഭിക്ഷു ബന്തേദമ്മാനന്ദ പരിപാടി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു. ശബരി വേലപ്പന്‍ അധ്യക്ഷത വഹിച്ചു. നിള ചന്ദ്രന്‍, വി. അശോക്കുമാര്‍, മിനി കുട്ടത്ത്, ഖദീജ നര്‍ഗീസ്, ഡോ. ശംഭു നമ്പൂതിരി എന്നിവര്‍ പ്രസംഗിച്ചു. അടുക്കള ഒരു സമരഭൂമി എന്ന വിഷയത്തില്‍ ഡോ. ജേക്കബ് വടക്കഞ്ചേരി പ്രഭാഷണം നടത്തി.

1 അഭിപ്രായം:

ജഗദീശ് പറഞ്ഞു...

നല്ല ശ്രമം. അഭിനന്ദനങ്ങള്